Hút Pod thế nào là đúng? Hướng dẫn cách hút đúng chuẩn, không bị khé c | IQOS Go
tìm kiếm

Hút Pod thế nào là đúng? Hướng dẫn cách hút đúng chuẩn, không bị khé cổ cho người mới bắt đầu

Đăng bởi Nguyễn Duy Kiệt vào lúc 19/12/2022

Được biết, tại Việt Nam Pod được sử dụng ngày càng phổ biến trong giới trẻ. Nhắc đến hút Pod 1 lần thì ai cũng biết nhưng cách hút Pod thế nào là đúng chuẩn để không bị khé khổ cho người mới bắt đầu thì chưa hẳn ai cũng nắm được. Cùng chúng tôi khám phá các bước thưởng thức pod chuẩn nhất nhé!

Hút Pod thế nào là đúng? Hướng dẫn cách hút đúng chuẩn

Vì sao cần hút Pod đúng kỹ thuật?

Thông thường, đối với người chưa từng hút Pod hoặc mới bắt đầu đều cho rằng cách hút loại thuốc lá điện tử này rất đơn giản. Thậm chí, không ít người cho rằng cách hút tương tự như hút shisha, hút thuốc lá. Bạn chỉ cần cho tinh dầu vào đầu đốt hoặc đối với loại Pod dùng 1 lần thì chỉ có việc nhấn nút và hút mà thôi.

Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định đây là cách nghĩ đơn giản hóa và hoàn toàn sai lầm của nhiều người. Thực tế, hậu quả của việc áp dụng cách hút Pod sai cách có thể dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng. 

Cụ thể, nếu hút Pod không đúng kỹ thuật sẽ có thể khiến bạn gặp một số trường hợp như bị bỏng môi khi hút, bị khé cổ, cháy bông gòn hoặc cháy coil… Thậm chí, nguy hiểm hơn là Pin sẽ bị nổ. 

Ngoài ra, nếu bạn có cách hút Pod sai cách còn không nhả được nhiều khói dẫn đến trải nghiệm hương và vị juice giảm đi rất nhiều so với thực tế khi hút đúng kỹ thuật. Chính vì những lý do này, việc tham khảo và tìm hiểu về cách hút Pod đúng chuẩn như thế nào vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những người mới bắt đầu làm quen với Pod. 

Bởi vì, hút Pod đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, đảm bảo an toàn cho người dùng mà còn giúp bạn dễ dàng có được cảm giác tốt nhất khi thưởng thức sản phẩm này. 

Vì sao bạn cần hút Pod đúng kỹ thuật?

Xem thêm:  Vape điện tử là gì? Bật mí những tác dụng của vape điện tử có thể bạn chưa biết

Cách châm tinh dầu vào Pod

Được biết, thiết bị Vape đúng chuẩn trên thị trường hiện nay sẽ gồm 2 bộ phận chính là buồng đốt và pin. Trong đó, pin sẽ có nhiệm vụ chính là cung cấp năng lực để đảm bảo các phản ứng nhiệt hóa sẽ được diễn ra, hóa hơi tinh dầu sang dạng hơi nước. Còn vai trò của buồng đốt là dùng để chứa tinh dầu. Đây cũng là nơi quá trình đốt nóng tinh dầu thành dạng hơi sẽ xảy ra khi bạn hút Pod.

Cùng chúng tôi tham khảo các bước châm tinh dầu kỹ thuật đúng chuẩn nhất:

 • Bước 1: Bạn tắt nguồn thiết bị Vape hoàn toàn.

 • Bước 2: Bạn tiến hành tháo rời các bộ phận của Vape ra. Để không phạm phải sơ sót gì, tốt nhất bạn nên xem qua sơ đồ kỹ thuật và hướng dẫn tháo ráp có đi kèm theo trong mỗi sản phẩm.

 • Bước 3: Bạn tiến hành tháo đầu hút và nút đậy ra.

 • Bước 4: Bạn đặt buồng chứa tinh dầu nghiêng một góc 45 độ. Sau đó rót từ từ tinh dầu vào. Lưu ý, bạn nên để tinh dầu chảy chầm chậm dọc theo thành ống, đến vạch mức phù hợp thì ngừng lại. Lắp ráp lại các bộ phận và tiếp tục sử dụng Vape bình thường.

Nhìn vào các bước châm tinh dầu trên khá đơn giản nhưng nếu bạn không làm theo đúng kỹ thuật, không chú ý các lưu ý dưới đây thì có thể khiến tràn tinh dầu, thậm chí là gây hư hỏng thiết bị. 

Lưu ý khi châm tinh dầu khi áp dụng cách hút Pod đúng cách bao gồm:

 • Nếu các bộ phận không được lắp chặt tay như ban đầu, tinh dầu sẽ có thể tràn ra ngoài theo các khe hở khiến quá trình sử dụng Vape hoặc bảo quản thiết bị gặp khó khăn. 

 • Bạn không nên châm quá nhiều tinh dầu vào buồng đốt vì có thể dẫn đến tình trạng tràn tinh dầu vào ống dẫn khí, gây tắc nghẽn.

 • Bạn cần lau chùi, vệ sinh thiết bị thường xuyên. Loại bỏ các cặn tinh dầu thừa để khi sử dụng Vape có thể cảm nhận trọn vẹn và đậm đà hương vị hơn. Đồng thời, ngăn ngừa tình trạng cháy khét, gây mùi khó chịu.

 • Ngoài ra, khi tinh dầu trong buồng chứa đã bắt đầu cạn, bạn phải kịp thời châm mới tinh dầu thêm. Bởi vì, nếu để Vape hết sạch thì, bạn sẽ hít phải những luồng hơi có mùi cháy khét, gây rát cổ vô cùng khó chịu. Thậm chí khiến tuổi thọ của thiết bị cũng sẽ suy giảm dần.

Cách châm tinh dầu vào Pod

Hướng dẫn cách hút Pod không bị khé cổ

Để có cách hút Pod không bị khé cổ cho người mới bắt đầu thì bạn cần tham khảo cách làm chuẩn như sau: 

Bạn chỉ cần đưa lên miệng và hút bình thường. Bởi vì hầu hết chúng có cơ chế tự đốt khi bạn hút và. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành hút, bạn cần ấn vào nút duy nhất có sẵn trên thiết bị để kích hoạt thiết bị đốt ở bên trong Pod. 

Nếu bạn mới bắt đầu áp dụng cách hút Pod thì sẽ không quen và dễ bị ho, sặc. Bạn cần chú ý các điểm như sau:

 • Tuyệt đối không ép và siết khói như kiểu hút thuốc lá truyền thống.

 • Tuyệt đối không nhấn nút trước khi hút vì sẽ làm cháy coil và bông dẫn đến tình trạng khét và sặc khi hút.

 • Tuyệt đối không được hút yếu. Thay vào đó bạn cần hút nhanh và mạnh 1 hơi dài tầm 2 đến 3 giây là tốt nhất.

 • Tốt nhất bạn hãy luyện tập nhiều lần để có thể có cách hút Pod thuần thục. Khi đã biết cách thì bạn sẽ biết thêm kỹ thuật nhả khói nghệ thuật.

Hướng dẫn cách hút Pod không bị khé cổ

Một số sai lầm khi hút Pod

Bên cạnh việc tham khảo về cách hút Pod đúng chuẩn, các bạn cần lưu ý một số sai lầm thường mắc phải khi hút:

Tốc độ hút Pod quá nhanh hoặc sâu

Tình trạng hút quá nhanh hoặc sâu là tình trạng hay gặp phải ở những người chuyển từ thuốc lá truyền thống sang cách hút Pod hoặc những người mới bắt đầu đã muốn thưởng thức hương vị khi vaping nên đã vô tình hút vội vàng

Với cách hút Pod liên tục hoặc hút quá sâu rất dễ gây cháy thiết bị của bạn. Vì khi hút hút nhanh và sâu sẽ khiến năng lượng bị dồn nén, nhiệt độ Pod tăng cao từ đó gây cháy coil.

Ngoài ra, loại Pod đều được thiết kế nhỏ gọn và rất mảnh mai nên quá trình tỏa nhiệt cũng diễn ra chậm hơn so với Vape. Do đó khi chịu tác động nhiệt quá lớn và cùng một lúc sẽ khó hạ nhiệt ngay lập tức.

Vì thế, người mới cần thực hành cách hút Pod và nghỉ khoảng 5s sau mỗi lượt để tinh dầu Pod ngấm hết vào bông, được làm nóng đúng nhiệt độ như thế khói ra sẽ nhiều và dày hơn, hương vị cũng sẽ thơm và ngon hơn. 

Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh tốc độ hút một các hợp lý cũng giúp bạn tránh được tình trạng bị sặc khói hoặc khé cổ họng khi chơi Pod Vape khi mới làm quen.

Tốc độ hút Pod quá nhanh hoặc sâu

Tỉ lệ VG/PG quá đặc

Bạn cần chú ý tỉ lệ giữa PG và VG trong lọ tinh dầu trước khi dùng để tăng tuổi thọ của chiếc Pod system. Trong chai tinh dầu sẽ gồm 4 nhân tố chính là nicotine, vegetable glycerin, Propylene glycol và Flavors. 

Trong đó, Flavors là hương liệu tạo mùi hương thơm ngon. Vegetable glycerin được viết tắt là VG và Propylene glycol là PG. Tỷ lệ VG và PG sẽ có ảnh hưởng rất lớn để khả năng tạo khói của chai tinh dầu đó, đồng thời ảnh hưởng đến độ đậm, nhạt, ngọt của tinh dầu.

Bởi vì, phần lớn các dòng Podsystem phổ biến trên thị trường đều có hệ thống thấm tinh dầu khá chậm vì bề mặt tiếp xúc giữa bông và tinh dầu rất ít. Do đó, những loại tinh dầu quá đặc, có tỉ lệ VG trên 80%, sẽ tốn rất nhiều thời gian để tinh dầu thấm đẫm bông, chưa kể đến việc thấm vào dây đốt.

Nếu trường hơp tinh dầu chưa kịp thấm vào bông hay dây coil mà bạn đã bấm nút nguồn thì Podsystem sẽ đốt bông cháy khét lẹt thay vì đốt nóng tinh dầu. Lúc này bạn sẽ rất dễ hút phải luồng khói đen thui và đắng nghét vào cơ thể.

Tỉ lệ VG/PG quá đặc

Xem thêm:  Pod chill là gì?

Sạc pin sai cách

Sai lầm tiếp theo cần tránh khi thực hành cách hút pod chính là sạc pin sai cách. Việc bạn cho rằng chỉ cắm điện vào sạc là xong là sai lầm. Bởi hút Pod có lên khói nhiều và dày, hương vị có thơm và ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng pin của máy. 

Nếu pin khỏe có khả năng cung cấp đủ năng lượng để làm nóng tinh dầu nhanh thì sẽ tạo khói thơm ngon và ngược lại. Vậy nên việc sạc pin cho Pod đúng cách rất quan trọng. Bạn cần chú ý những điều sai khi sạc pin cho thiết bị.

 • Bạn không sạc Pod qua đêm, dễ bị chai pin

 • Thời gian sạc hiệu quả rất là từ 1 - 2 tiếng.

 • Bạn phải sạc đúng box sạc mà nhà sản xuất khuyến cáo.

 • Bạn không nên sạc pin khi còn nhiều, thông thường pin báo còn 10 -20% pin thì hãy sạc.

 • Sạc Pod quá lâu dễ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, dù chiếc Pod của bạn có chế độ tự ngắt nguồn điện khi sạc đầy đi chăng nữa.

 • Bạn không nên sử dụng loại sạc nhanh bởi sợi dây coil của Pod System rất mỏng manh, nếu bị bức ép nó rất dễ bị cháy.

Sạc pin sai cách

Công suất hút

Thêm lưu ý về cách hút pod chính là công suất hút của người dùng. Bạn cần chọn máy Pod có công suất phù hợp với sở thích muốn khói lên nhiều hay hương vị đậm nhạt. 

Nếu bạn muốn khi vaping cho nhiều khói và khói đậm thì nên chọn những dòng máy có công suất lớn từ 80w trở lên. Có một số dòng máy công suất lên đến 100w, những loại này khi hút tạo ra những làn khói cực nhiều và dày. 

Ngược lại nếu bạn muốn thưởng thức hương vị thơm ngon của tinh dầu thì nên chọn những loại có công suất vừa phải. Đây là lưu ý giúp bạn chọn máy phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân.

Vệ sinh Pod sai cách

Để có cách hút pod đúng chuẩn thì bạn cần vệ sinh thiết bị đúng cách. Các thiết bị Pod thường gặp phải tình trạng chảy tinh dầu. Nếu phát hiện tình trạng này bạn nên sử dụng khăn mềm để lau khô ngay lập tức. 

Bởi nếu để quá lâu, tinh dầu sẽ chảy xuống thân máy làm hỏng linh kiện. Sau những lần hút thì bạn nên vệ sinh luôn với giấy khô để pod sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. Đây là cách vệ sinh làm sạch thiết bị Pod đơn giản và đúng kỹ thuật nhất mà bạn nên áp dụng.

Vệ sinh thiết bị Pod sai cách

Nói chung, cách hút Pod không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp đối với người mới bắt đầu. Nếu bạn tìm hiểu, tham khảo và áp dụng đúng kỹ thuật trên đây thì chắc chắn tuổi thọ thiết bị của bạn sẽ cao và bạn sẽ dễ dàng thưởng thức được hương vị của Pod sau những lần hút.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm pod điện tử chính hãng, giá tốt, vui lòng tham khảo tại website của chúng tôi ở địa chỉ https://www.namiqos.com.vn. Tất cả những sản phẩm liên quan đều có mặt ở đây với giá bán cạnh tranh nhất trên thị trường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

Tags : Hút Pod thế nào là đúng? Hướng dẫn cách hút đúng chuẩn, không bị khé cổ cho người mới bắt đầu
popup

Số lượng:

Tổng tiền: