Cách sử dụng thuốc lá điện tử chi tiết nhất 2023 | IQOS Go
tìm kiếm

Cách sử dụng thuốc lá điện tử chi tiết nhất 2023

Đăng bởi Trần Trung Nam vào lúc 21/02/2023

Thuốc lá điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ, trong đó có thanh thiếu niên Việt Nam. Nếu bạn sử dụng đúng cách thì có thể đem đến một số lợi ích nhất định và ngược lại. Cùng chúng tôi khám phá cách sử dụng Vape điện tử chi tiết nhất 2023 trong bài viết dưới đây để áp dụng đúng cách nhé!

1. Sơ lược về thuốc lá điện tử Vape

Trước khi tham khảo cách sử dụng vape điện tử chi tiết và đúng cách thì các bạn cần nắm được một số đặc điểm cơ bản của thuốc lá điện tử Vape dưới đây:

Không chứa chất độc hại, khói thuốc an toàn

Không phải ngẫu nhiên mà thị trường ưa chuộng loại thuốc lá điện tử. Nhiều thông tin cho rằng loại thuốc lá này không chứa chất độc hại và thành phần khói thuốc khá an toàn đối với sức khỏe con người. 

Thực tế, chuyên gia khẳng định thuốc lá điện tử là loại mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Vape hoạt động bằng cách sử dụng thiết bị điện tử có hệ thống pin sạc làm nóng dung dịch lỏng hòa tan, tạo ra dạng khí dung cho người dùng hít vào luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật. 

Hầu hết các mẫu thuốc lá điện tử hiện nay sử dụng ống chứa dung dịch - loại dùng một lần hoặc có thể bơm dịch vào để dùng tiếp. Dung dịch này thường chứa nicotine, chất tạo hương, propylene glycol và glycerin thực vật. 

Khói thuốc của Vape thường là các tinh dầu được chuyển sang dạng hơi nên không độc hại với sức khỏe con người. Khi hút Vape, người hút sẽ hút hỗn hợp tinh dầu và nicotine nên vẫn có độ thỏa mãn mà lại đảm bảo an toàn.

Sơ lược về thuốc lá điện tử Vape

Không bị cấm nơi công cộng

Đặc điểm đặc biệt của thuốc lá điện tử ở Việt Nam là không bị cấm ở nơi công cộng. Nếu như thuốc lá truyền thống sẽ bị cấm ở bệnh viện, trường học, nơi công cộng thì thuốc lá điện tử được xem như một loại thuốc lành mạnh và được sử dụng nhiều trong tương lai.

Tiện lợi

Không thể phủ nhận rằng thuốc lá điện tử khá tiện lợi cho người dùng. Bạn chỉ cần sử dụng vào thao tác và sạc pin thì có thể sử dụng hàng giờ. Bên cạnh đó còn thể hiện đẳng cấp của người dùng.

Không tạo mùi hôi khó chịu

Thuốc lá điện tử sử dụng nhiều hương liệu, hóa chất không phải là từ nguyên liệu lá thuốc lá điếu thông thường. Nguyên liệu phối trộn nhiều loại thành phần khác nhau nên sẽ không có mùi hôi khó chịu như thuốc lá truyền thống. Vì thế, giới trẻ rất ưa chuộng thuốc lá điện tử.

Ngành công nghiệp thuốc lá chủ trương tạo ra hàng ngàn hương vị thuốc lá điện tử hấp dẫn như vani, nước hoa, gà rán, hoa quả (chuối, xoài, dâu, cam, táo, nho), kẹo (như kẹo anh đào, kẹo bông gòn, kẹo chocolate, bạc hà)... để bạn thoải mái lựa chọn.

Độ thỏa mãn cao

Ngoài ra, thuốc lá điện tử Vape có thể tạo ra cảm giác kích thích với độ thỏa mãn cao giúp cho người dùng cảm thấy hưng phấn và dễ chịu đến tột độ. Điều này khiến cho nhận thức người dùng sẽ dễ rơi vào trạng thái thăng hoa.  Thuốc lá điện tử Vape vận hành chỉ cần thông qua các phím bấm điều khiển là có thể vận hành bình thường. 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại nicotine muối có nồng độ nicotine cao để thỏa mãn hơn nhưng vẫn rất an toàn. Chính vì sự thỏa mãn khi hút thuốc mà Vape có thể trở thành phương pháp hỗ trợ cai thuốc rất hiệu quả dành cho nhiều người.  

Độ thỏa mãn khi hút thuốc lá điện tử ở mức độ cao

2. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc lá điện tử

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng thuốc lá điện tử an toàn năm 2023 như sau:

Cách bỏ tinh dầu vào buồng đốt

Bước đầu tiên để có cách sử dụng vape điện tử rất cơ bản và dễ áp dụng là bỏ tinh dầu vào buồng đốt. Bạn chỉ cần tháo rời phần buồng đốt và pin ra. Bạn sẽ cho tinh dầu vào phần đầu đốt.

Bạn sẽ nhìn thấy ở phần đầu đốt có một lỗ hổng ở giữa là đường để khói bốc hơi lên.  Bạn chỉ cần đổ tinh dầu quanh miệng lỗ hổng. Tuyệt đối không được đổ trực tiếp vào phần lỗ hổng mà phải đổ vùng quanh đến khi ngập vùng xung quanh lỗ kim loại.

Sau khi đổ tinh dầu vào buồng đốt thì bạn cần phải chờ đến khi tinh dầu thấm hết vào bông coil thì mới có thể bắt đầu hút thuốc lá điện tử. Sau đó bạn lắp thiết bị lại như lúc ban đầu.

Cách sử dụng pin Vape

Bước tiếp trong cách sử dụng vape điện tử đơn giản chính là bạn bấm nút điều khiển ở thân thiết bị liên tục 5 lần. Bước này nhằm mục đích để khởi động hoặc tắt nguồn. 

Bạn nhớ cần sạc pin đầy để thiết bị hoạt động bình thường. Khi bạn nhận thấy đèn tín hiệu liên lục nhấp nháy khoảng 10 lần. Đó là báo hiệu pin yếu cần được sạc ngay. Bạn nên sạc khoảng 3 tiếng để đầy cho đến khi tín hiệu đèn sẽ tự tắt thì pin của thiết bị đã đầy. 

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc lá điện tử

Cách hút Vape

Bạn có thể áp dụng cách sử dụng vape điện tử theo cách dưới đây:

  • Bước 1: Bạn ghép phần đầu đốt và pin lại

  • Bước 2: Bạn bấm nút điều khiển. Lưu ý là bạn vừa bấm vừa giữ phím khoảng 2-3 giây để đảm bảo đủ nhiệt năng làm nóng tinh dầu sau đó bạn hít một hơi Vape dài và nhả khói ra. 

Trên đây là bước hút thuốc lá điện tử phổ biến nhất. Bạn nên làm chậm để thưởng thức vị tinh dầu trọn vẹn và thuần khiết nhất. Bạn cần thực hiện thao tác một cách chuẩn xác đảm bảo khói nhả ra dày và ngon. Bên cạnh đó, bạn phải sử dụng tinh dầu phải tốt nhất.

3. Cách thức hoạt động của thuốc lá điện tử an toàn

Cách sử dụng thuốc lá điện tử an toàn

Để đảm bảo cách sử dụng vape điện tử an toàn, không gây thương tích và gây hại cho sức khỏe thì bạn cần chú ý đến 2 vấn đề sau để đảm bảo sử dụng thuốc lá điện tử an toàn: 

  • Bạn phải chọn nơi cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng cũng như những chất đi kèm cũng phải chính hãng. 

  • Bạn nên lựa chọn nồng độ nicotine phù hợp và an toàn với bản thân giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn hương vị thơm ngon của thuốc lá điện tử, mà còn giúp bạn không vị gắt khi dùng.

Cách thức hoạt động của thuốc lá điện tử an toàn

4. Những lưu ý trong cách sử dụng thuốc lá điện tử

Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của thuốc lá điện tử thì không thể bỏ qua những lưu ý sau đây:

  • Bạn nên chọn loại tinh dầu nguyên chất được mua tại các cửa hàng hoặc shop Vape uy tín chất lượng và đảm bảo chính hãng. Hương vị tinh dầu ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm thuốc lá điện tử của bạn.

  • Nếu bạn nhận thấy hơi hút thuốc ngắn và đèn tín hiệu không nhấp nháy thì pin Vape sẽ dùng được lâu. Bạn chỉ cần hút hơi ngắn thì bạn có thể sử dụng được vài ngày mà không cần sạc pin. Bạn nên kiểm tra lại nếu pin Vape hết chỉ sau 1,2 lần.

  • Khi hút thuốc bạn hãy để ý nhiệt độ của buồng đốt. Nếu nhiệt độ nóng đột ngột và đèn nhấp nháy nhiều thì bạn nên kiểm tra buồng đốt. Nguyên nhân do quá nhiệt và lúc này bạn hãy dừng hút và kiểm tra.

5. Mua thuốc lá điện tử ở đâu tốt nhất?

Sau khi bạn đã nắm được cách sử dụng vape điện tử đúng cách thì bạn cần tìm đúng địa chỉ uy tín để mua thuốc lá sử dụng. Vì nếu bạn chưa thực sự biết cách hút thì chỉ cần bạn dùng đúng thuốc lá đảm bảo chất lượng, tinh dầu tốt thì vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tốt nhất, bạn nên chọn những địa chỉ là cơ sở cho giấy phép kinh doanh rõ ràng, có nguồn gốc xuất xứ sản phẩm chính hãng. 

Mua thuốc lá điện tử ở đâu tốt nhất?

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin về cách sử dụng thuốc lá điện tử chi tiết nhất 2023. Hy vọng bài viết đã giúp cho bạn biết cách sử dụng vape điện tử an toàn.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm pod điện tử chính hãng, giá tốt, vui lòng tham khảo tại website của chúng tôi ở địa chỉ https://www.namiqos.com.vn. Tất cả những sản phẩm liên quan đều có mặt ở đây với giá bán cạnh tranh nhất trên thị trường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

Tags : Cách sử dụng thuốc lá điện tử chi tiết nhất 2023
popup

Số lượng:

Tổng tiền: