Tinh dầu vape là gì? | IQOS Go
tìm kiếm

Tinh dầu vape là gì?

Đăng bởi Nguyễn Duy Kiệt vào lúc 29/12/2022

Tinh dầu Vape là gì? Có mấy loại tinh dầu Vape? Đâu là những loại tinh dầu Vape thơm ngon và được ưa chuộng nhất? Thuốc lá điện tử đã quá quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về tinh dầu Vape. Cùng khám phá chi tiết về tinh dầu Vape trong bài viết dưới đây. 

Hút tinh dầu Vape có hại không?

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa tinh dầu thuốc lá truyền thống và tinh dầu thuốc lá điện tử nằm ở tinh dầu. Thuốc lá điện tử không tạo ra carbon monoxide và hắc ín - những hoạt chất thường được tìm thấy trong khói thuốc lá truyền thống. Khác với việc sử dụng điếu thuốc và châm lửa để hút như thông thường, thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu.

Tinh dầu Vape là một loại chất lỏng chứa bốn thành phần cơ bản: nicotin, hương liệu, PG và VG. Khi bạn hút thuốc lá điện tử, chất lỏng này sẽ được hóa hơi từ từ tạo nên những đám khói dày và đậm đà. Đám khói này thực chất là hơi nước, chúng có hương thơm dễ chịu giúp tạo sự thỏa mãn cho người hút thuốc lá điện tử. 

Tinh dầu Vape 

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm, hàng ngàn loại hương vị tinh dầu Vape khác nhau. Một số hương vị nổi bật như bánh ngọt, trái cây, thuốc lá,... Chính bởi vì sử dụng những hương liệu chiết xuất từ trái cây thơm ngon nên thuốc lá điện tử có thể tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn, vị khói vô cùng thơm và bùi. 

Vậy hút tinh dầu Vape có hại không? Đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu và bằng chứng nào chỉ ra là chúng có hại. Trong đó, trung tâm y tế cộng đồng UK cũng đã đưa ra kết luận Vape có độ an toàn cao hơn thuốc lá lên đến 95%. Tức là mọi chất có hại và những chất gây ra bệnh ung thư ở Vape cũng thấp hơn 95% so với thuốc lá truyền thống.

 

Vì vậy, Vape đã trở thành một thiết bị hỗ trợ cai thuốc cho những người nghiện thuốc lá truyền thống. Ngoài ra, hút Vape còn có thể giảm độc hại khói thuốc đến chính người dùng và người xung quanh.

 

Đa phần các hương liệu ở trong Vape đều có xuất xứ từ tinh dầu nên sẽ đảm bảo an toàn. Bạn cũng sẽ có cảm giác như mình đang hút thuốc lá thông thường. Thế nên, việc hút vape đã và đang trở nên phổ biến hơn trong, đặc biệt là với các bạn trẻ.

Hạn sử dụng của tinh dầu Vape 

Tất cả sản phẩm đều có hạn sử dụng, tinh dầu cũng vậy. Thành phần chính của tinh dầu Vape chính là nicotine, hương liệu, PG và VG. Đây đều là những thành phần có nguồn gốc từ thực vật nên hạn sử dụng của chúng thường kéo dài từ 1-2 năm. Nếu tinh dầu Vape để lâu, thường có ít nicotine và vị cũng sẽ nhạt hơn. 

Tinh dầu trong thuốc lá điện tử thường có dạng lỏng. Ngay cả khi được châm vào Vape, chúng cũng sẽ ngấm vào bông, coil làm nóng bông và tạo ra làn khói khi hút. Vì vậy, dù bạn mua được cây Vape xịn như tinh dầu chất lượng kém thì mọi cảm nhận khi hút đều trở nên tồi tệ. 

Tinh dầu Vape có mấy loại

Thông thường, hạn sử dụng của một chai tinh dầu Vape sẽ khoảng từ 1-2 năm tùy thiết bị. Bên cạnh đó, khi bạn mở nắp chai, tinh dầu đã tiến xa quá trình oxy hóa, thời gian lý tưởng nhất của tinh dầu là trong vòng 6 tháng kể từ ngày mở nắp. 

Cách châm tinh dầu Vape 

Một thiết bị Vape bất kỳ sẽ có 2 bộ phận chính là pin và buồng đốt. Trong đó, pin sẽ đảm nhận nhiệm vụ cung cấp năng lượng để các phản ứng nhiệt hóa được diễn ra, hóa hơi chất lỏng (tinh dầu) sang dạng hơi nước. Về phần buồng đốt, bộ phận này lại được phân ra thành nhiều yếu tố khác nhau, có vai trò chứa tinh dầu, là nơi thực hiện đốt nóng tinh dầu thành dạng hơi.

Buồng đốt của Vape cấu thành từ các phần bao gồm: ống chứa tinh dầu, lõi đốt, một đoạn giữa pin, buồng chứa giữ lõi đốt. Khi châm tinh dầu, bạn sẽ châm vào ống chứa. Tuy nhiên, tuyệt đối không cho vào lõi đốt, vì nếu không Vape sẽ không thể nào hoạt động do không khí đã bị bịt kín.

Cách châm tinh dầu đúng kỹ thuật khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Hãy đảm bảo rằng thiết bị Vape của bạn đã được tắt nguồn hoàn toàn

 • Bước 2: Bạn hãy tháo rời các bộ phận của Vape ra. Để không phạm bất kỳ sai lầm nào, bạn cần xem qua sơ đồ kỹ thuật, hướng dẫn tháo ráp có kèm theo trong mỗi sản phẩm

 • Bước 3: Tiến hành tháo đầu hút và nút đậy ra

 • Bước 4: Hãy nghiêng buồng chứa tinh dầu một góc 45 độ, sau đó từ từ rót tinh dầu vào. Lưu ý bạn nên để cho chất lỏng chảy chầm chậm theo thành ống, đến mức phù hợp thì ngừng lại. Lắp đặt lại các bộ phận và có thể tiếp tục sử dụng Vape bình thường.

Để trải nghiệm mùi vị ngon hơn, sau khi châm tinh dầu, bạn nên để thiết bị khoảng 5- 10 phút rồi hãy sử dụng.

Cách châm tinh dầu Vape 

Tinh dầu Vape bán chạy nhất 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng tinh dầu mới, đa dạng về mùi vị cũng như mẫu mã. Điều này khiến nhiều người không biết chọn loại tinh dầu Vape nào. Hãy tham khảo các tinh dầu Vape bán chạy nhất dưới đây nhé: 

 • Blackcurrant Lychee (Vải Nho lạnh) Icy Fruity Salt 100ML

Blackcurrant Lychee Icy Fruity Salt 100ML

 • BANANA ICE (Chuối lạnh) SteamWorks 60ML

BANANA ICE SteamWorks 60ML

 • ICE BLUE RASPBERRY (Mâm xôi lạnh) - 60ML SUA VAPOR

ICE BLUE RASPBERRY - 60ML SUA VAPOR

 • ICED WATER MELONS (DƯA HẤU LẠNH) - HI DRIP E-LIQUIDS - 100ML

ICED WATER MELONS - HI DRIP E-LIQUIDS - 100ML

 

Tinh dầu Vape có mấy loại? 

Tinh dầu Vape có mấy loại? Tinh dầu dành cho thuốc lá điện tử (Vape và Pod System) có 2 nhóm chính là tinh dầu freebase và tinh dầu salt nice. 

Tinh dầu Vape Freebase

Tinh dầu Freebase thường sẽ là dung dịch chứa nicotine ở dạng tinh khiết và có độ pH cao. Ngoài ra, chúng còn có độ hóa hơi cao và có hương vị tinh khiết. 

Ưu điểm 

 • Giá thành rẻ, dễ tìm mua 

 • Khi hút Vape Freebase, bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái mặc dù hàm lượng nicotine không cao 

 • Nhiệt độ hóa hơi của Freebase cao nên khi hút vào người dùng sẽ cảm thấy vô cùng đã khi hút vào

Nhược điểm

 • Nồng độ nicotine của Freebase thấp, khoảng từ 3-6mg 

 • Freebase có độ pH cao nên khó điều chỉnh lượng nicotine. Nếu tăng lượng nicotine cao, người dùng sẽ có cảm giác khó chịu ở cổ 

 • Freebase không phù hợp với người thích cảm giác mạnh hoặc thích nồng độ cao 

Tinh dầu Salt Nic

Đặc điểm của tinh dầu Salt Nic (Juice Salt Nic hay Salt nicotine) ngược lại với tinh dầu Freebase. 

Ưu điểm 

 • Salt Nic có hàm lượng nicotine cao nên người dùng có thể thay nhu cầu hút thuốc lá truyền thống 

 • Đa số tinh dầu Vape Salt Nic thường sẽ dùng cho một dòng Vape Pod Mod. Đây là dòng máy có thiết kế nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. 

 • Tinh dầu Salt Nic mang lại cho người dùng cảm giác trải nghiệm mới lạ. 

Nhược điểm 

 • Tinh dầu Salt Nic chỉ giới hạn sử dụng cho một số dòng máy Vape chứ không đa dạng như Freebase 

 • Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều dòng Salt Nic giả nên người mua cần chú ý 

Cách làm tinh dầu vape

Bước 1: Xem xét nồng độ nicotine 

Bạn nên xác định độ mạnh của nicotine mà bạn muốn đặt ở trong tinh dầu vape. Sau đó bạn nên tìm hiểu xem có bao nhiêu nicotine từ đó xác định miligam nicotine đang có. 

Bước 2: Bơm nicotine vào chai nhựa đựng tinh dầu

Sau khi xác định được số miligam nicotine, bạn nên đeo găng tay vào để chuyển nicotine vào chai. Bạn nên dùng chai nhựa LDPE 60ml. Nếu muốn tạo ra tinh dầu chuẩn thì bạn sẽ cần dùng ống tiêm sạch để trích xuất 16ml từ thùng chứa nicotine.

Bước 3: Thêm hương vị trong cách làm tinh dầu vape

Khi đã tiêm hết nicotine thì bạn nên cần thêm hương vị. Từ đó bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp hương vị nào bạn yêu thích. Độ pha loãng được các chuyên gia ước định cho tinh dầu là khoảng 10%. Cho nên nếu bạn tạo ra 50ml thì sẽ cần 5ml rồi dùng ống tiêm đo và chuyển hương vị đậm đặc vào chai. Hình thức này cũng tương ứng như đã làm với nicotine.

Bước 4: Thêm chất pha loãng 

Tiếp đến, bạn nên thêm chất pha loãng gọi là bazơ để tinh dầu vape được tạo thành. Bạn nên chỉ sử dụng VG trộn với PG vì tinh dầu vape đã sử dụng nhiều nicotine và hương liệu rồi.

Nếu bạn có 16ml nicotine thì hãy đem pha loãng và 5ml hương liệu, tinh dầu của bạn sẽ tổng cộng 21ml. Từ đó bạn sẽ cần trộn 29ml VG với PG vào trong chai.

Bước 5: Ủ tinh dầu vape 

Đây là bước khá quan trọng vì nó là quá trình mà các phản ứng hóa học diễn ra giữa các thành phần và oxy có mặt không khí. Chính vì vậy, nó tạo nên các hương vị hòa quyện với nhau và cần thời gian để tạo ra sự khác biệt lớn. Sự khác biệt này có thể sẽ vượt xa hương tinh dầu bình thường. Nhưng cũng có trường hợp mùi hương nó cũng không khác mấy vì đó ảnh hưởng đến tác nhân bên ngoài hoặc trong quá trình chế tạo đã làm sai. 

 

Sự khác biệt sẽ tùy thuộc vào hương vị cũng như sự kết hợp bạn sử dụng. Nhiều khi cách làm tinh dầu Vape có thể dùng ngay sẽ ngon hơn nhiều so với việc được ủ trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần. 

Các loại tinh dầu vape không nicotine

Tinh dầu vape không nicotine là tinh dầu có hàm lượng nicotine bên trong bằng 0, thường lành mạnh và an toàn hơn có nicotine. Không giống như tinh dầu Vape có nicotine, các thành phần trong tinh dầu vape không có nicotine thường được làm từ các thành phần cấp thực phẩm. Các loại tinh dầu Vape không nicotine gồm: 

 • Juice Head Freeze Watermelon Lime

Juice Head Freeze Watermelon Lime

 • Yogi E-liquid Original Granola

Yogi E-liquid Original Granola

 • Gold Leaf GMT 0mg

Gold Leaf GMT 0mg

Các loại tinh dầu vape nặng

Các loại tinh dầu Vape nặng gồm: 

 • Tokyo Mint Salt Nic 30ml 

Tokyo Mint Salt Nic 30ml 

 • Koi Salt Pear Ice 30ml 

Koi Salt Pear Ice 30ml 

 • Chakra Manipura Exotic Honeydrew 30ml 

Chakra Manipura Exotic Honeydrew 30ml 

 • Hi Drip Salt Nic Nectarine Lychee Iced 30ml 

Hi Drip Salt Nic Nectarine Lychee Iced 30ml 

 • King Coffee Salt Nic 30ml 

King Coffee Salt Nic 30ml 

 

Các vị tinh dầu vape ngon

 • Tinh Dầu Vape Mỹ Beard No 24 60ml Chính Hãng

Tinh Dầu Vape Mỹ Beard

 • Tinh Dầu Vape Malaysia Bog Monster Blackcurrant 100ml

Tinh Dầu Vape Malaysia Bog Monster Blackcurrant

 • Tinh dầu malaysia T honeydew chính hãng 60ml 3mg (dưa lưới the lạnh)

Tinh dầu malaysia T honeydew

 • Tinh Dầu Vape Malaysia Bog Monster Honeydew 100ml (vị dưa lưới)

Tinh Dầu Vape Malaysia Bog Monster Honeydew

 • Tinh Dầu Vape Malaysia Flurty Grape Vape Ultra 60ml (vi nho)

Tinh Dầu Vape Malaysia Flurty Grape Vape Ultra

 • Tinh Dầu Vape Mỹ Jam Monster Strawberry 100ml Nicotine 3mg

Tinh Dầu Vape Mỹ Jam Monster Strawberry

 • Tinh Dầu Vape Mỹ Mouse Chef Kem Cam Dâu Mâm Xôi 100ML

Tinh Dầu Vape Mỹ Mouse Chef 

 • Tinh Dầu Vape Mỹ Ninja Man 100ml vị socola sữa

Tinh Dầu Vape Mỹ Ninja Man

 • Tinh Dầu Vape Malaysia Shortie Peach Tea 60ml (Vị Trà đào)

Tinh Dầu Vape Malaysia Shortie Peach Tea

 • Tinh Dầu Vape Malaysia Kardinal Java 60ml – Nicotine 3mg

Tinh Dầu Vape Malaysia Kardinal Java

 • Tinh Dầu Vape Mỹ Kilo Kiberry Yogurt 100ml

Tinh Dầu Vape Mỹ Kilo Kiberry Yogurt

 • Tinh dầu Malaysia chính hãng nho ngọt the nhẹ 60ml

Tinh dầu Malaysia chính hãng

 • Tinh dầu Malaysia 60ml Fanta peach đào the mát

Tinh dầu Malaysia 60ml Fanta peach

 • Tinh dầu Malaysia 60ml Fruit bag Blackmint nho đen the

Tinh dầu Malaysia 60ml Fruit bag Blackmint

 • Tinh dầu Malaysia 60ml Juiciest Fruit trái cây tổng hợp bạc hà

Tinh dầu Malaysia 60ml Juiciest Fruit 

Tinh dầu vape để được bao lâu?

Không ít người có thói quen tích trữ tinh dầu để hút dần. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng hết số tinh dầu đó trong một thời gian ngắn. Vậy tinh dầu Vape để được bao lâu?

Theo nhiều nghiên cứu, tinh dầu Vape để được bao lâu phụ thuộc vào hai yếu tố: cách bảo quản và hạn sử dụng. 

Thông thường, một chai tinh dầu Vape sẽ có hạn sử dụng khoảng 1 đến 2 năm kể từ ngày sản xuất. Sau khoảng thời gian này, tinh dầu sẽ giảm chất lượng, bạn có thể thấy tinh dầu bị đổi màu hoặc có mùi lạ - chứng tỏ tinh dầu đã quá hạn sử dụng. 

Bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu trong thời gian còn hạn. Những loại tinh dầu đã quá hạn sử dụng sẽ không còn thơm ngon, tồi tệ hơn là khả năng tiềm ẩn những nguy hiểm đối với sức khỏe. Ngoài ra, khi bạn đã mở nắp tinh dầu thì nên sử dụng trong vòng 6 tháng. Tinh dầu đã mở nắp sẽ dễ bị giảm chất lượng, chúng dễ bị oxy hóa hoặc đổi màu. 

Cách bảo quản cũng quyết định tinh dầu Vape để được bao lâu. Nếu như bạn bảo quản tinh dầu không đúng cách tại những khu vực ẩm ướt, nhiệt độ quá cao, tiếp xúc với ánh nắng,.. thì tinh dầu sẽ nhanh hỏng hơn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu và mong muốn tìm hiểu thêm về pod điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi tại website https://www.namiqos.com.vn/ để được tư vấn chi tiết cũng như hưởng giá cả ưu đãi và sản phẩm chất lượng tốt nhất. 

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Tinh dầu Vape là gì? Tinh dầu Vape có mấy loại? Qua đó sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về sản phẩm này. 

Tags : Tinh dầu vape là gì?
popup

Số lượng:

Tổng tiền: