Iqos Là Gì? 9 Thông Tin Cần Biết Về Thuốc Lá Điện Tử | IQOS Go
tìm kiếm

IQOS Là Gì? 9 Thông Tin Cần Biết Về Thuốc Lá Điện Tử IQOS

Đăng bởi Trần Trung Nam vào lúc 01/10/2020

Bạn không biết IQOS là gì và vì sao phải sử dụng IQOS thay vì sử dụng phương pháp truyền thống. Vậy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. 

1. IQOS là gì?

IQOS là gì? IQOS là một thiết bị làm nóng thuốc lá, được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Philip Morris (Philip Morris International – PMI). Tên sản phẩm được lấy từ các chữ cái đầu của cụm từ “I Quit Ordinary Smoking” (nghĩa là Tôi từ bỏ thuốc là truyền thống).

iqos là cái gì

2. Thành phần và cấu tạo của IQOS

Một bộ sản phẩm IQOS hoàn chỉnh gồm các thành phần sau:

 • Box sạc (Charger) dùng để sạc cho tẩu thuốc sau mỗi lần hút. Charger chứa pin lớn hơn dự trữ đủ năng lượng để sạc Holder 20 lần
 • Tẩu hút thuốc (Holder): dùng để cắm điếu thuốc.
 • Bộ vệ sinh: Sau khi dùng khoảng 2 bao ta tiến hành vệ sinh box sạc và tẩu 1 lần.
 • Sạc và cáp sạc: Sử dụng nguồn điện gia đình để sạc, tránh sạc bằng máy tính hoặc trên ô tô bởi nguồn điện không ổn định và dễ dẫn đến xung điện.

Ngoài ra, cấu tạo của IQOS khá nhỏ gọn nên rất tiện lợi cho người sử dụng khi mang bên mình.

iqos là gì

3. Cơ chế hoạt động của IQOS - IQOS là gì?

Cơ chế hoạt động của IQOS là một hệ thống làm nóng thuốc lá có ba thành phần chính: điếu thuốc lá (gọi là HEETS hoặc HeatSticks), Tẩu IQOS và bộ sạc. Đặc biệt, dòng IQOS mới nhất – IQOS 3.0 tất cả chỉ trong 1 thiết bị.

Và để sử dụng IQOS thì bạn cần đưa điếu thuốc lá vào tẩu IQOS. Tẩu IQOS chứa lưỡi gà được làm nóng điếu thuốc lá. Sau đó bạn đẩy nút bên cạnh tẩu để lưỡi gà bên trong nóng lên (giữ cho tới khi tẩu rung và đèn nháy – sau vài giây đèn hết nhấp nháy là có thể dùng).

Khi dùng xong, bạn để lại tẩu vào hộp cũng đồng thời là lúc tẩu được sạc đầy lại.

iqos là cái gì

4. Vì sao nên sử dụng Iqos thay vì sử dụng cách hút thuốc truyền thống?

Để giải thích vì sao nên sử dụng IQOS thay vì sử dụng thuốc lá truyền thống, thì hãy xem bảng so sánh đặc điểm của hai loại thuốc dưới đây nhé:

Thuốc lá truyền thống     Thuốc lá điện tử IQOS
Thuốc lá truyền thống hoạt động được nhờ quá trình ĐỐT CHÁY nguyên liệu bên trong điếu thuốc, giải phóng các hương vị phối trộn và chất nicotin. Thuốc lá điện tử IQOS hoạt động nhờ vào quá trình LÀM NÓNG điếu thuốc đến một nhiệt độ nhất định, KHÔNG ĐỐT CHÁY các nguyên liệu bên trong điếu thuốc.
Điếu thuốc lá sẽ đốt cháy các nguyên liệu ở nhiệt độ trên 600°C. Khi người hút hít hơi thuốc thì nhiệt độ này sẽ bùng lên trên 800°C, tạo ra hơn 6000 chất hóa học, 1% trong số đó được xác định những tiềm ẩn gây nên các bệnh như ung thư phổi, bệnh về tim mạch và tràn khí phổi. Thuốc điện tử IQOS làm nóng nguyên liệu thuốc lá đến một nhiệt độ nhất định (không quá 350°C) để giải phóng nicotin và hương vị ở dạng khí hơi nhờ được kiểm soát bởi hệ thống điện tử. Nhờ vậy mà hơn 95% chất độc hại đã được loại bỏ.
Để lại mùi khó chịu sau khi hút, dễ bám lại vào quần áo, tóc,… Không vương lại mùi hôi khó chịu như thuốc lá truyền thống, có thể sử dụng trong xe hơi hay phòng kín,…

 

>>> Tham khảo thông tin ưu điểm của IQOS qua bài viết: Ưu điểm của IQOS

5. Có mấy loại IQOS? Loại nào là tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay, IQOS được bán chủ yếu với 3 phiên bản chính, gồm:

 • IQOS 3.0
 • IQOS 3 Multi
 • IQOS 3 Duo

iqos là gì

Để lựa chọn được sản phẩm IQOS phù hợp với mình, bạn cần qua tâm tới nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những gợi ý để bạn lựa chọn:

 • Nếu bạn là người không quá cần thiết các công nghệ mới hay thích các sản phẩm chạy theo thời trang, bạn có thể sử dụng phiên bản 2.4 Plus. Tuy nhiên do một số nhược điểm về lưỡi gà, IQOS 2.4 gần như đã bị khai tử khỏi thị trường.
 • IQOS 3 Duo, IQOS 3 và 3 Multi được nâng cấp nhiều tính năng độc đáo cùng ngoại hình bắt mắt hơn, thời trang hơn đã hạn chế một số nhược điểm thiết kế của IQOS 2.4 Plus.
 • Đặc biệt, nếu bạn yêu thích sự tiện lợi, nhỏ gọn thì IQOS 3 Multi là một lựa chọn cực kì phù hợp với bạn. IQOS 3 Multi là sản phẩm IQOS đầu tiên không cần bộ sạc

6. Cách sử dụng máy IQOS đúng cách – IQOS là gì?

Để sử dụng IQOS đúng cách và hiệu quả nên thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Sạc máy IQOS

Nếu bạn mới mua máy thì trước khi sử dụng nên sạch đầy hộp Charger vì máy mới mua thường có lượng pin rất nhỏ. Chỉ mất 2 tiếng để pin đầy. Khi sạc sẽ có dãy đèn Led trên hộp sạc sẽ nháy báo hiệu. Khi sạc đầy, tất cả dãy đèn Led đều sáng.

Bước 2: Cách hút tẩu IQOS

 • Sau khi máy sạc đầy, ấn nhẹ phần dưới của hộp sạc để lấy tẩu IQOS.
 • Sau khi rút tẩu thuốc, đặt thuốc lá vào trong tẩu thuốc để bắt đầu quá trình làm nóng.
 • Sau khi cho thuốc vào, bạn tiến hành bấm nút trên thân tẩu và chờ khoảng 20 giây để tẩu làm nóng điếu thuốc chuyên dụng. Khi đó tẩu sẽ rung lên và có đèn nhấp nháy.
 • Khi đèn nguồn thuốc IQOS ngừng nhấp nháy và rung lên thêm một lần nữa thì khi đó bạn có thể bắt đầu hút thuốc.
 • Khi thuốc đang hoạt động, lưỡi làm nóng liên tục và kiểm soát nhiệt độ (duy trì dưới 350°C).
 • Thiết bị IQOS sẽ hoạt động trong vòng khoảng 6 phút, tương đương với 14 lần hút, tùy thuộc thời điểm nào đến trước. Đây là khoảng thời gian tương đương với việc hút một điếu thuốc lá truyền thống.

Bước 3: Cách rút thuốc IQOS sau khi hút xong

Khi sử dụng xong, đèn nguồn tắt. Khi đó, bạn nhấc nhẹ nắp tẩu lên trước khi rút thuốc ra, tránh trường hợp thuốc không bị gãy và đọng lại bên trong.

Bước 4: Cắm lại tẩu IQOS vào hộp sạc

Sau mỗi lần sử dụng, tẩu thuốc IQOS cần được đặt lại vào trong thiết bị sạc bỏ túi. Lưu ý, bạn cần cắm đúng chiều mặt tiếp xúc xuống dưới, còn phần nút bấm quay ra ngoài cùng chiều với mặt ngoài nút cục sạc.

iqos là gì

7. Cách vệ sinh máy IQOS đúng cách

IQOS là một trong những dòng thuốc lá điện tử được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng không phải người sử dụng nào cũng biết cách vệ sinh máy đúng cách và bảo dưỡng máy IQOS để máy bền hơn nâng cao chất lượng sử dụng. Có 2 cách vệ sinh chinh mà người dùng IQOS nên biết.

 • Vệ sinh IQOS bằng bộ vệ sinh đi kèm máy

iqos là gì

 • Vệ sinh IQOS bằng dung dịch chuyên dụng và tăm bôn

thuốc lá iqos là gì

8. Những lỗi thường gặp ở IQOS là gì?

8.1 Lỗi về lưỡi gà

Những lỗi thường gặp ở IQOS không thể bỏ qua lỗi về lưỡi gà. Lưỡi gà IQOS ( thanh nhiệt IQOS) bị gãy do rất nhiều nguyên nhân, cụ thể:

 • Do không biết sử dụng đưa thuốc vào ra không đúng cách bạn ấn thuốc quá chặt và thừa lực.
 • Do không biết các vệ sinh máy vệ sinh khi lưỡi gà còn nóng (khi vừa hút thuốc xong) lúc này lưỡi gà rất giòn chỉ một tác động nhỏ cũng gây nên gãy lưỡi, hoặc dùng dụng cụ lau lưỡi hoặc cậy lưỡi mạnh tay.

thuốc iqos là gì

8.2 Lỗi đèn đỏ

Trong các lỗi sử dụng máy IQOS thì lỗi đèn đỏ là một lỗi hay mắc phải nhất. Máy báo đèn đỏ để báo máy không thể hoạt động do rất nhiều nguyên nhân như: máy IQOS bị bẩn, do bạn đánh rơi tẩu dính nước hoặc nicotine thấm lên main của tẩu gây chập mạch điện ở bên trên, vì thế mà máy bật chế độ an toàn báo đỏ không cho sử dụng. Một trường hợp là lưỡi gà bị gãy nứt hoặc mạch tiếp xúc giữa main tẩu với lưỡi gà bị đứt chập không ổn định.

thuốc iqos là gì

8.3 Lỗi sạc không vào điện

Cuối cùng là lỗi máy IQOS sạc không vào điện. Lỗi này do rất nhiều nguyên nhân: các mạch điện có thể bị đứt làm cho IQOS bị hỏng không thể sạc được điện, mạch điện có thể bị đứt do làm rơi, do chập mạch hoặc sử dụng trong một thời gian dài dẫn đến bị hỏng. Ngoài bị đứt mạch điện thì máy IQOS có thể bị hỏng pin box sạc hoặc pin của tẩu dẫn đến không sạc được.

máy iqos là gì

9. Những lưu ý khi mua IQOS cần biết

Trên thị trường IQOS hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối IQOS. Phần lớn thuốc IQOS hiện nay đều có từ các nguồn xách tay. Vậy nên khi mua thuốc lá điện tử IQOS bạn cần phải lưu ý 3 điều sau:

 • Tiến hành kiểm tra mã vạch trên bao bì: Bạn có thể dùng phần mềm iCHECK để có thể kiểm tra thông tin về sản phẩm ngay trên mã vạch trên bao bì.
 • Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm không phụ thuộc vào nơi sản xuất mà sẽ phụ thuộc vào thị trường chính thống phân phối. Ví dụ như những sản phẩm được bán tại Nhật thì phải đảm bảo các tiêu chuẩn của Nhật cho dù nó là sản xuất tại đâu đi nữa.
 • Kiểm tra thiết bị khi sử dụng, đặc biệt phải kiểm tra kỹ phần lưỡi gà và các phụ kiện đầy đủ nguyên kiện, tránh việc đồ cũ bị tráo đổi lúc bán.

thiết bị iqos là gì

10. Mua IQOS ở đâu uy tín, chính hãng có giá tốt?

Việc tìm kiếm một địa chỉ mua thuốc lá điện tử IQOS uy tín cũng không phải là điều dễ dàng trong thị trường hỗn tạp như hiện nay. Bạn sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng hoặc bị mua với mức giá cao hơn so với thị trường.

iqos là gì

Đến với Nam IQOS, tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các dòng máy thuốc điện tử IQOS đến từ Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Khi mua hàng ở Nam IQOS, bạn sẽ nhận được:

 • Cam kết 200% sản phẩm đều là sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Đa dạng các sản phẩm và luôn có sẵn hàng để cung cấp cho khách hàng.
 • Có chế độ bảo hành rõ ràng sau mỗi lần mua sản phẩm tại Nam IQOS.
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc: Giao hàng nhanh trong 1 giờ áp dụng với khu vực nội thành TP.HCM và Hà Nội.
 • Hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ tín dụng: Mastercard, Visa, JCB,…

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 234576

Mail: info@iqos.asia

Trên đây là một số thông tin về IQOS là gì mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng IQOS.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: