BÍ MẬT DOANH THU THỰC SỰ CỦA NGÀNH THUỐC LÁ HIỆN NAY | IQOS Go
tìm kiếm

DOANH THU THỰC SỰ CỦA NGÀNH THUỐC LÁ VIỆT NAM

Đăng bởi Trần Trung Nam vào lúc 15/01/2019

 

    Thị trường thuốc lá từ xưa tới nay vẫn luôn là một miếng bánh béo bở cho các công ty tập đoàn đa quốc gia trên toàn thế giới. Mặc dù hàng loạt các chế tài đã được đặt ra với mục đích khống chế sự phát triển của các công ty này nhưng có vẻ như đứng trước mức lợi nhuận khổng lồ mà thuốc lá mang lại thì các chính sách này có phần khá yếu thế.

 

    Ở bài viết này, Nam IQOS sẽ vẽ ra cho mọi người cùng xem một bức tranh tài chính của nền công nghệp sản xuất thuốc lá tại Việt Nam, mời bạn đọc cùng xem.

 

 

    Vinataba là Tổng công ty thuốc lá Việt Nam đã đưa ra công bố vào năm 2018, sau một năm hoạt động và kinh doanh mạnh mẽ, công ty đã nộp vào ngân sách nhà nước với con số lên đến hơn 10.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.000 tỷ đồng

    Chỉ tính riêng tháng 6, Vinataba đã sản xuất 318 triệu bao thuốc lá với doanh thu 1.945 tỷ đồng. Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 6, công ty sản xuất 1,83 tỷ bao, với tổng doanh thu đạt 11.878 tỷ đồng. Tính bình quân mỗi ngày công ty thuốc lá này thu về tới 66 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh.

     Báo cáo của Bộ Công Thương trước đó cũng cho hay thị trường thuốc lá điếu nội tiêu có dấu hiệu tăng trưởng trong nửa đầu năm 2018, với tổng lượng sản xuất thuốc lá bao các loại đạt 2,8 tỷ USD, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2017.

    Trong năm nay, Vinataba đặt kế hoạch 24.712 tỷ đồng doanh thu và 1.454 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, với sản lượng tiêu thụ đạt 3,8 tỷ bao, giá trị xuất khẩu đạt khoảng 166 triệu USD. Nếu so với năm 2017 thì kế hoạch kinh doanh năm 2018 của Vinataba giảm khá mạnh.

    Theo kế hoạch, Vinataba sẽ tiếp tục tái cấu trúc tập trung vào hoạt động kinh doanh chính thông qua 2 doanh nghiệp sở hữu 100% vốn là Công ty thuốc lá Sài Gòn và Thăng Long, có tổng mức đầu tư 4.281 tỷ đồng, tương đương 89% nguồn vốn đầu tư vào các công ty con, đồng thời cũng thoái vốn khỏi các ngành không thuộc liên quanh như bánh kẹo, sữa,…. Để có thể tập trung toàn lực vào ngành thuốc lá.

 

    Vừa rồi mới chỉ là bản kế toán của một công ty chi phối ngành thuốc lá với khoảng hơn 90 triệu dân, liệu còn các tập đoàn đa quốc gia khác đang “vươn vòi” ra khắp thế giới, bạn có thể tưởng tượng số tiền mà họ đang bỏ túi từng ngày.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: